Lựa chọn mua bếp ga phù hợp với gia đình

Có lẽ chiếc bếp gas là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong gian nhà bếp của các hộ gia đình. Việc lựa chọn sử dụng chiếc bếp gas nào là phù hợp, là tốt luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người bởi có quá nhiều sự lựa chọn. Dưới đây chúng tôi đưa ra các bước để bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc bếp gas phù hợp:

 

Bếp ga hiện đại với những tính năng tuyệt vời
                                                                  Bếp ga 217R hiện đại với những tính năng tuyệt vời

Bước 1: Xác định loại bếp mà bạn  muốn mua

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp bạn có thể tha hồ lựa chọn: Bếp gas dương, bếp gas âm, bếp hồng ngoại, bếp từ hay bếp gas kết hợp bếp điện…. Do vậy bạn nên xác định muốn lựa chọn loại bếp nào để sử dụng cho gia đình mình để từ đó có thể đưa ra các tiêu chí lựa chọn tương thích kèm theo.

Được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, trang bị nhiều tính năng phụ trợ như tự ngắt an toàn, van khóa gas… tăng độ bền và tính an toàn cho người dùng thì bếp gas âm được dử dụng phổ biến nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại nếu có điều kiện ve kinh tế tốt. Mặc dù có giá thành cao nhưng nó đảm bảo độ an toàn và có những trang bị hiện đại được kèm theo.

Do vậy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế gia đình mà bạn quyết định chọn loại bếp cho phù hợp.

Bước 2: Chọn bếp theo nhu cầu nấu nướng của mình

Hãy chọn bếp ga có số lò bếp phù hợp cho gia đình của mình phụ thuộc vào nhu cầu nấu ăn cũng như số thành viên của gia đình mình. Những bếp ga 2 lò thường được lựa chọn bởi giá thành vừa phải cũng như tiết kiệm về không gian sử dụng. Nếu bạn dùng cho việc nấu nướng chuyên nghiệp thì bạn có thể lựa chọn bếp gas với trang bị 5- 6 lò.

Bước 3: Lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng

Bạn có thể lựa chọn những bếp ga đảm bảo tính an toàn cũng như chất lượng bởi những thương hiệu bếp gas nổi tiếng.  Bạn có thể mua bếp gas tầm trung mà có chất lượng tốt bạn có thể chọn bếp gas Namilux, Sakura,  Sunhouse… Bếp gas cao cấp hơn nữa có bếp gas Fagor, Rinnai, Electrolux…

Bước 4: Xem xét thông tin kỹ thuật và các tính năng kèm theo bếp gas

Khi đã lựa chọn được chiếc bếp ga mà mình muốn  bạn nên kiểm tra chất liệu làm nên chiếc bếp ga như mặt bếp (mặt kim loại phủ men, inox, kính cường lực…), số lò nấu, số vòng lửa, công suất cực đại, hay các tính năng được trang bị kèm theo như ngắt tự động, đầu hâm… để xem xét xem chúng cs bị thiết kế lỗi hay không để có thể lựa chọn được chiếc bếp gas ưng ý nhất.

Bạn nên chọn những chiếc bếp gas có bề mặt bếp bằng kính chịu lực sẽ tiện lợi cho việc vệ sinh cũng như độ bền sử dụng.

Bước 5:Lựa chọn địa chỉ bán hàng tin cậy

Có lẽ những mối nguy hại lớn nhất dành cho người tiêu dùng đó là những loại hàng giả, hàng  kém chất lượng. Nếu bạn lựa chọn mua bếp gas không đúng chất lượng, hàng trôi nổi thì rất dễ mua phải những sản phẩm bị hạn chế độ bền cũng như tính an toàn trong quá trình sử dụng. Hãy tìm đến các đại lý chính hãng, đại lý bán hàng cấp 1 được chứng nhận, hay các siêu thị điện máy và gia dụng uy tín để có thể lựa chọn được một bếp gas với giá thành cùng chất lượng cao cho gia đình của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *