Người dân Việt Nam đặc biết ưa chuộng món lẩu thơm ngon, nóng hổi vào những ngày đông lạnh gá, đặc biệt là món lẩu Thái chua cay bởi chính từ vị ngọt từ xương cùng với các loại hải sản kết hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món ăn này tuy nhiều chất đạm nhưng nó không không hề khiến bạn đầy bụng, và không mang đến cảm giác bị ngán.

Lẩu thái chua cay với bếp từ Faster
                               Lẩu thái chua cay với bếp từ Faster

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món lẩu Thái chua cay đó là:

  • 1kg xương ống
  • Hải sản (tôm, mực, ngao) số lượng tùy theo số người ăn
  • Nấm rơm, bắp chuối, rau muống, mì hoặc bún
  • 1 củ riềng
  • 6 cây sả
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 10 lá chanh
  • 2 thìa cà phê vị lẩu thái
  • 3 thìa cà phê đường
  • 6 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • Sa tế
  • Bếp từ Faster
Bếp từ Faster FS 3SI
   Bếp từ Faster FS 3SI

Các bước chế biến lẩu Thái chua cay

Bước 1: Sơ chế

Khi mua mực về cần phải làm sạch sau đó khứa vảy rồng rồi cắt miếng vừa ăn.

Đối với ngao cần rửa thật kỹ sau đó ngâm vào nước có pha một chút muối và vài lát ớt vào để nó nhả ra các chất bẩn. Ngâm khoảng 30 phút sau đó mang đi rửa sạch lại lần nữa với nước.

Rửa sạch tôm, cắt bớt râu để khi ăn không bị lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

Rửa sạch thịt bò sau đó dùng dao sắc để thái lát mỏng cho đẹp.

Sau khi đã sơ chế xong bày chúng ra đĩa cho đẹp mắt. tiếp theo là phần chuẩn bị nguyên liệu rau củ quả

Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát.

Sả đập dập và cắt khúc.

Giềng rửa sạch sau đó cắt lát.

Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch với nước.

Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ những phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn sau đó xếp các nguyên liệu ra đĩa.

Lẩu Thái chua cay với bếp từ faster sẽ mang đến một hương vị khác biệt không hề lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, sả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống.

Bước 2: Thành phẩm

Sau khi bước chuẩn bị nguyên liệu , giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn.

Sau khi nước lẩu sôi, đầu tiên hãy thả ngao và hành tây vào cho ngọt nước sau đó mới nhúng mực, tôm, rau, và nấm. Khi tất cả các nguyên liệu chín tới vớt ra đĩa và thưởng thức.

Một số lưu ý khi chế biến món lẩu Thái

Cho thêm lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.

Khi ăn mới cho nghêu không nên cho quá nhiều gia vị, chỉ nên cho nhạt nhạt bởi nước nghêu ra sẽ mặn vừa ăn.