Những năm trở lại đây, kem Ý là một trong những món kem rất được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, đẹp mắt và hương vị tịnh tế, cùng cái tên như muốn đưa người thưởng thức sang một vùng đất mới. Đặc trưng nhất của kem theo hương vị Ý chính là độ ngọt và kết cấu mềm mịn đặc trưng. Khi thưởng thức có thể cảm nhận ngay lập tức sự mềm mại, tan ngay trong miệng và để lại hương vị béo ngậy, nhẹ mát trên đầu lưỡi.
Hãy cùng FASTER trải qua mùa hè ý nghĩa với những chiếc kem ly hoa quả đậm hương vị Ý. Với các nguyên liệu tự nhiên sẽ tạo một hương vị mát lạnh sảng khoái sau ngày làm việc mệt mỏi.

 

cachlam-kem-hoa-qua-cưc-ngon-chuan-kieu-y-6

Nguyên liệu làm kem hoa quả:

– 400 ml sữa tươi

– 150 gr đường hạt

– 250 gr kem tươi lỏng (Wipping cream)

– 2 quả trứng cỡ vừa (chỉ lấy lòng trắng)

– 350 gr dâu tây

– 150 gr mâm xôi

– 100 gr việt quất

– 1 quả chanh vàng

Tùy theo mùa hay sở thích, bạn có thể lựa chọn nhiều hương vị khác nhau từ các loại trái cây thơm ngon.

Cách làm kem hoa quả:

Bước 1:

– Đầu tiên các bạn cần rửa sạch các loại hoa quả. Với dây tây cắt bỏ cuống lá. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố Sanaky

– Xay nhuyễn hôn hợp

– Khi hỗn hợp đồng nhất, rây qua 1 lớp lưới lọc để loại bỏ hạt để khi làm kem sẽ mịn

 

cachlam-kem-hoa-qua-cưc-ngon-chuan-kieu-y-2

Bước 2:

– Vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh vàng (nếu khó tìm có thể bỏ qua hoặc thay bằng 1/3 chanh thường để tạo hương)

– Đổ số nước cốt vừa lấy được vào bắt hỗn hợp hoa quả xay nhuyễn rồi trộn đều

– Tiếp đến bắc nồi lên bếp và đổ sữa vào đun nóng, thêm lòng trắng trứng vào

 

cachlam-kem-hoa-qua-cưc-ngon-chuan-kieu-y-3

 

Bước 3:

– Cho đường vào nồi hỗn hợp rồi khuấy đều, để lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đạt 83 độ C thì tắt bếp

– Đổ hỗn hợp ra bát và đặt vào trong 1 thau nước đá lạnh để làm mát nhanh, khuấy liên tục đều tay (hỗn hợp lúc này sẽ không bị đông đặc)

– Khi hỗn hợp mát thì cho hoa quả xay nhuyễn vào rồi quyện đều

 

cachlam-kem-hoa-qua-cưc-ngon-chuan-kieu-y-4

 

Bước 4:

– Đổ kem tươi dạng lỏng vào 1 bát sắt hoặc inox đã được làm lạnh trước đó, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem tươi bông xốp thành kem

– Cho số kem tươi bên trên vào hỗn hợp sữa hoa quả trước đó rồi dùng thìa trộn đều theo chiều từ dưới lên trên khoảng 3-5 phút

– Cuối cùng chuyển hết số hỗn hợp trên vào 1 bát lớn có đáy rộng, bọc lại với giấy bóng kính rồi cho vào ngăn đá. Sau 1 tiếng lấy ra trộn lại với 1 cái dĩa (nĩa) rồi lại đặt vào tủ lạnh 1 tiếng nữa. Lặp lại ít nhất 3 lần, đến khi thấy kém được thì thôi

 

cachlam-kem-hoa-qua-cưc-ngon-chuan-kieu-y-5

 

Kem hoa quả tươi theo phong cách Italy đã hoàn thành. Vì đây là kem tươi nên quý vị chỉ bảo quả kem trong hộp kín ở ngăn đá 1 tuần để đảm bảo kem có hương vị tuyệt vời nhất !

Chúc các bạn có 1 món tráng miệng hoàn hảo qua cách làm kem hoa quả cực ngon chuẩn kiểu Ý này nhé!

logo-faster2-1

Thiết Bị Nhà Bếp Đồng Bộ Số 1 Việt Nam

***********************************************************************

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty Cổ phần Faster Việt Nam

Địa chỉ VP  : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân  – HN

Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân  – HN

Website: Faster.vn 

HOT LINE: 1900545595 | 1900545452

xem thêm: bếp điện từ giá rẻ