Có nhiều trường hợp mặt bếp bị nứt chỉ sau khi sử dụng một thời gian nhưng chúng tôi xin lưu ý là nó chỉ xảy ra với những dòng sản phẩm bếp từ kém chất lượng, không có thương hiệu; còn với đa phần những dòng bếp từ chính hãng cao cấp, của các đại lí cung cấp uy tín thì chưa có trường hợp nào xảy ra.

Với những dòng bếp từ cao cấp thì bề mặt kính này được làm từ chất liệu gốm thủy tinh cao cấp nên khá bền với tính năng chịu nhiệt, lực cực kỳ cao. Hiện tại có hai nhà cung cấp chất liệu mặt thiết bị bếp điện từ uy tín là Schott và EuroKera.
Tình trạng trầy xước thì phổ biến hơn. Nguyên nhân được xác định là do mọi người dùng vật sắc nhọn trong khi làm vệ sinh sản phẩm bếp từ hoặc dùng khăn lau không đúng chất lượng.
Để quá trình dùng sản phẩm bếp điện từ an toàn, bền; bạn nên mua khăn vệ sinh mặt sản phẩm bếp từ, nước vệ sinh mặt sản phẩm bếp điện từ chuyên dụng.
Không nên để đồ ăn hay những vật dày (xốp, da) bám ở đáy nồi khi đặt nồi lên bếp điện từ để nấu; việc này có thể làm cản trở quá trình dẫn nhiệt độ, không tốt cho bếp từ.