Câu trả lời là “Không”.
Chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với thiết bị bếp điện từ. Thường thì các đơn vị phân phối sản phẩm bếp điện từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp bếp từ. Nếu sử dụng nồi, xoong không có miếng sắt dẫn nhiệt ở dưới đáy thì một là nhiệt độ không vào được nồi, hai là nhiệt độ có vào nhưng khá ít khiến bếp điện từ phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng thiết bị bếp điện từ, cháy nổ.

Trên thị trường bây giờ, có bán miếng sắt dẫn nhiệt độ rời dùng cho các loại nồi không có đáy gắn sẵn miếng sắt này nhưng theo nhân viên kỹ thuật Bếp mới thì không nên dùng theo cách như này, vì năng suất không cao và không an toàn, khả năng cháy nổ vẫn có thể sảy ra.