Cùng Faster tìm hiểu cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ an toàn

Lò vi sóng – thiết bị nhà bếp hiện đang đồng hành cùng với rất nhiều gia đình. Không chỉ phát huy được chức năng cũng như giúp cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn, lò vi sóng cũng là thiết bị cần phải được vệ sinh và bảo trì đúng cách.

Faster sẽ hướng dẫn các gia đình vệ sinh và bảo trì lò vi sóng một cách khoa học, giúp thiết bị sử dụng được lâu bền hơn. Trước hết những người nội trợ cần hiểu rằng Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp cao cấp cần phải được làm sạch thường xuyên.

lam-sach-bang-mieng-vai-mem

Khi làm sạch các bề mặt inox, Faster khuyên bạn chỉ sử dụng các sản phẩm không chứa chất mài mòn. Đó có thể là miếng vải ẩm ướt được lướt nhẹ trên bề mặt, sau đó rửa sạch và lau khô bằng khăn mềm.

Đối với khoang bên trong lò vi sóng, mỗi lần nấu ăn xong làm sạch bằng một miếng vải ẩm. Hoặc với những vết bẩn cứng đầu hơn hãy sử dụng chất tẩy chuyên dụng. Đặc biệt không nên sử dụng các thuốc xịt hoặc hóa chất ăn mòn.

thao-tam-ban-xoay

Với tấm bàn xoay bên trong lò thường xuyên được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ bằng miếng vải. Đặc biệt khi tháo ra thì không nên sử dụng lò vi sóng.

dat-ly-nuoc

Nếu khoang lò vi sóng quá bẩn, hãy đặt một ly nước trên bài xoay và bật lò vi sóng trong 2 hoặc 3 phút ở công suất tối đa. Hơi nước lan tỏa sẽ làm mềm các bụi bẩn và sau đó hãy làm sạch bằng một miếng vải mềm, tuy đơn giản, dễ dàng nhưng lại rất hiệu quả.

chanh

Mỗi khi nấu cá hay nấu những thực phẩm có mùi Faster khuyên bạn loại bỏ mùi khó chịu bằng cách đặt một vài giọt nước cốt chanh vào một cốc nước, đặt một muỗng cafe trong cốc để tránh nước sôi lên trên, sau đó đun nóng nước trong 2 -3 phút ở công suất vi sóng tối đa. Các mùi khó chịu sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Đối với chiếc nắp đèn thủy nằm trên trần lò vi sóng, bạn có thể tháo dỡ chúng dễ dàng và làm sạch bằng cách rửa với nước rửa chén rồi tráng sạch bằng nước sạch.

Sử dụng hiệu quả và vệ sinh an toàn sạch sẽ cho tấm cửa phía trước bằng cách đóng và mở đúng cách. Với những vết bẩn cứng đầu Faster khuyên bạn nên sử dụng các dụng cụ làm sạch bằng gỗ hoặc nhựa nếu cần thiết. Không được sử dụng bàn chải, vải thô, dây lưới, dao hay bất kỳ công cụ sắc nhọn khác.

Đối với các phụ kiện khác, làm sạch chúng ngay sau mỗi lần nấu. Nếu quá bẩn, hay ngâm vào nước và sau đó sử dụng bàn chải và bọt biển để đánh bay các vết bẩn. Các phụ kiện này có thể được rửa sạch trong máy rửa bát.

Lưu ý:

  • Chỉ vệ sinh khi lò vi sóng đã nguội hẳn và không sử dụng các dụng cụ sắc nhọn hay sản phẩm làm sạch mài mòn, có chất tẩy rửa cao.
  • Đảm bảo nước không thấm các lỗ thông gió lò vi sóng
  • Thường xuyên vệ sinh tấm bàn xoay, khoang lò
  • Không nên sử dụng Lò vi sóng khi không có bàn xoay
  • Không tháo vỏ mica
  • Vệ sinh thường xuyên bảng điều khiển phía trước

Là thiết bị cao cấp, thông minh của bếp do đó lò vi sóng cũng đòi hỏi một cách dùng khoa học, một phương thức vệ sinh, bảo trì hợp lý để làm tăng tuổi thọ sử dụng. Hãy là một người nội trợ thông minh khi vừa sở hữu thiết bị nhà bếp cao cấp vừa giữ cho không gian bếp luôn sạch sẽ ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *