Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt chân giò, giả cầy

  • Thịt chân giò trước (cả móng, cả xương) khoảng 1,5kg.
  • Giềng ta, mẻ, gừng, tỏi, xả, mắm tôm, ớt.
  • Đường, tiêu, muối, hạt nêm, mắm.
  • Hướng dẫn cách nấu thịt chân giò giả cầy
  • Nồi áp suất Faster
  • Chảo Faster 
  • Thực hiện:

Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

1418873418-bun-gia-cay-2

Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:

Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

1418873418-bun-gia-cay-3

 

 

Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

1418873418-bun-gia-cay-4

 

Bước 4: Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!

1418873418-bun-gia-cay-5

 

Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

1418873418-bun-gia-cay-6

 

Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

1418873418-bun-gia-cay-7

 

Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

1418873418-bun-gia-cay-9

 

Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng

 

FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM

Chi tiết liên hệ: 1900545595 | 1900545452

Tag : Bếp từ cao cấp, bếp điện từ nhập khẩu