Mỳ Ý sốt bò băm hay còn gọi mỳ Spaghetti là một món ăn tuyệt ngon mang đậm hương vị châu Âu. Nó là một tinh hoa của ẩm thực Ý mà ngày nay món ăn này đã trở thành một thương hiệu của đất nước xinh đẹp này. Tuy ngon là thế nhưng để làm món mỳ Ý sốt bò băm này lại rất đơn giản vậy nên món ăn này đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới và thậm chí còn được biến thể với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên kiểu sốt bò băm vẫn là hương vị truyền thống và dễ làm nhất.




Hãy tìm hiểu xem món mỳ Ý sốt bò băm này được chế biến như thế nào với bếp từ Faster nhé:



Nguyên liệu:



  • Sợi mỳ Ý

  • Cà chua

  • Thịt bò băm

  • 1 củ hành tây


  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tỏi bằm


nguyên liệu làm mỳ ý sốt bò băm

Dụng cụ:



  • Nồi

  • Bếp từ Faster

  • Chảo

  • Máy xay sinh tố


Bước 1: Sơ chế



  • Ướp thịt bò băm với một thìa cafe muối, 1 thìa dầu ăn và hạt tiêu

  • Cà chua rửa sạch, cắt đôi ra bỏ phần hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ


Bước 2: Luộc mỳ



  • Đun sôi khoảng 2 lít nước trong nồi bằng bếp từ Faster, cho 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối vào nồi nước

  • Đợi nước sôi, lấy một lượng sợi mỳ vừa đủ ăn và thả vào nồi. Tại bước này nên lưu ý không để mỳ ý chụm lại mà để mỳ tơi ra cho mỳ không bị dính nhau

  • Tuỳ theo từng loại mỳ mà có thời gian chín khác nhau (trung bình khoảng 8-10 phút). Sau khi mỳ chín vớt ra để ráo luộc mỳ ý


Bước 3: Chuẩn bị sốt bò băm



  • Bắc chảo lên bếp từ Faster, cho bơ vào để chảy ra rồi cho tỏi băm vào phi thơm đến lúc tỏi ngả vàng

  • Sau đó cho hành tây vào đảo đều. Sau khi hành tây ngả sang màu trong trong thì cho cà chua xay vào cùng với 1 thìa cà phê muối

  • Khi nước cà chua đã sệt lại thì cho bò băm vào đảo đều cho thịt tơi rồi nêm gia vị

  • Sau khi thịt bò chín, tắt bếp từ Faster


Bước 4: Bày trí món ăn



  • Chia mỳ đều ra số đĩa ứng với số người ăn

  • Rưới nước sốt bò băm vừa đủ ăn lên từng đĩa

  • Trang trí cùng một vài lát dưa chuột hoặc một ít tương ớt ketchup

  • Thả 1 ngọn rau húng lên trên cho món mỳ ý sốt bò băm trở nên thật bắt mắt. cách làm mỳ y sốt bò băm cực ngon


Như vậy chỉ cần những bước cơ bản trên, chúng ta đã có một món mỳ ý sốt bò băm thơm ngon theo phong cách Ý được làm từ bếp từ Faster. Để món ăn ngon hơn, hãy thưởng thức nó với một ly rượu vang, đảm bảo bạn sẽ được cảm nhận không khí của một nhà hàng châu Âu ngay lại chính gian bếp nhà bạn.


______________________________________


FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM
 Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
 Danh sách đại lý: http://faster.vn/dai-ly/
 Website : http://faster.vn/
 Email: cskh@faster.vn
 Hotline : 1900 54 54 52 | Bảo Hành: 1900 54 55 9