Món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho gia đình mình có thể thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá. Nhiều người ngĩ rằng đây làm một món ăn cầu kỳ, khó chế biến, tuy nhiên với một vài bước đơn giản sau đây các bạn đã có được món gà nướng thơm ngon đúng vị.
[caption id="attachment_4724" align="aligncenter" width="480"]Cách làm gà nướng thơm ngon bằng lò nướng                               Cách làm gà nướng thơm ngon bằng lò nướng[/caption]
Để có được một món ăn ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất quan trọng:
Bạn cần có các nguyên liệu sau

  • Một con gà (gà tây hoặc gà ta đều được) khoảng 1.3kg

  • 50g quế bột, tai vị

  • 5 bông đinh hương

  • 5g tiêu sọ

  • 259ml nước

  • 2 muỗng rượu rum

  • 1 muỗng muối

  • 1,5 muỗng ngũ vị hương150g đường vàng

  • 1 muỗng canh hạy thì là (fennel)

  • ½ muỗng canh bột ớt

  • 10 nhánh lá xạ hương đã rửa sạch, để ráo.

  • 1 củ tỏi đã lột vỏ

  • 500 g khoai tây, rửa sạch, để ráo và được bổ 4

  • 1 củ hành tây, lột vỏ và bổ đôi

  • Một ít dầu olive

  • Dây cột.

  • Lò nướng Faster


[caption id="attachment_4726" align="aligncenter" width="396"]Lò nướng Faster                                                   Lò nướng Faster[/caption]
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu hãy tiến hành làm món gà nướng theo lần lượt các bước sau:
Bước 1: Làm sạch gà và để ráo nước
Bước 2: Cho hết số nước, muối và đường vào trong nồi và khuấy đều cho tan, sau đó cho gà vào lật qua lật lại cho gà thấm hết gia vị. Sau đó đổ thêm một lượng nước vừa đủ để ngập gà. Bạn cần ngâm gà vào trong nước và để trong tủ lạnh ít nhất 2-4 tiếng. Cách tốt nhất là bạn nên để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 3: Sau khi ngâm gà xong, lấy gà ra và rửa lại cho sạch, chặt bỏ phần cổ gà. Sau đó dùng khăn lau gà cho chúng thật khô ráo.
Bước 4: Trộn thật đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm muối, tiêu, hạt fennel, ớt bột. Sau đó rắc đều hỗn hợp nguyên liệu này vào bên trong ruột gà đồng thời chà xát đều khắp da gà.
Bước 5: Lấy ½ củ tỏi và lá xạ hương nhét vào ruột gà rồi dùng dây để cột 2 chân gà và bó phần cánh gà lại với nhau.
Bước 6: Cho khoai tây, hành tây, phần tỏi đã chuẩn bị vào khay nướng, rưới lên đó một ít dầu olive va trộn đều.
Bước 7: Cho gà vào bên trên các loại rau củ, lưu ý dặt phần ức gà hướng lên trên.
Bước 8: Cho gà vào khay của lò nướng Faster . Nướng ở nhiệt độ 200℃ (400°F), nướng khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi gà chín vàng.
Một điểm đặc biệt mà chiếc lò nướng faster Self clean 600 mang đến đó là nó có tính năng tự làm sạch sẽ giúp cho các chị em nội trợ không phải tốn qua nhiều công sức cũng như thời gian trong việc lau chùi, vệ sinh lò sau khi sử dụng.
Bước 9: Sau khi nướng xong cho gà ra đĩa và dùng giấy bạc đậy kín gà khoảng 15 phút. Bước này nhằm làm cho gà không bị khô.
Bước 10: Trang trí xung quanh gà bằng khoai tây, hành tây.
Một số lưu ý với món gà quay
Phải trở đều gà để gà chín vàng đều mọi phần thịt.
Trước khi cho gà vào nướng nên bật lò trước cho nóng để gà sẽ chín đều hơn
Sau khi nướng khoảng 45 phút, lấy gà ra khỏi lò nướng và tiến hành phết dầu olive lên da gà. Sau đó, cứ khoảng 15 phút lại lấy gà ra và phết bơ lên phần cần quay một lần.
Kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa bằng cách sử dụng máy đo nhiệt độ (khoảng 200℃ đối với phần ức, và 85-90℃ đối với phần bắp đùi, là đã chín).
Món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho gia đình mình có thể thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá. Nhiều người ngĩ rằng đây làm một món ăn cầu kỳ, khó chế biến, tuy nhiên với một vài bước đơn giản sau đây các bạn đã có được món gà nướng thơm ngon đúng vị.
[caption id="attachment_4724" align="aligncenter" width="480"]Cách làm gà nướng thơm ngon bằng lò nướng                               Cách làm gà nướng thơm ngon bằng lò nướng[/caption]
Để có được một món ăn ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất quan trọng:
Bạn cần có các nguyên liệu sau

  • Một con gà (gà tây hoặc gà ta đều được) khoảng 1.3kg

  • 50g quế bột, tai vị

  • 5 bông đinh hương

  • 5g tiêu sọ

  • 259ml nước

  • 2 muỗng rượu rum

  • 1 muỗng muối

  • 1,5 muỗng ngũ vị hương150g đường vàng

  • 1 muỗng canh hạy thì là (fennel)

  • ½ muỗng canh bột ớt

  • 10 nhánh lá xạ hương đã rửa sạch, để ráo.

  • 1 củ tỏi đã lột vỏ

  • 500 g khoai tây, rửa sạch, để ráo và được bổ 4

  • 1 củ hành tây, lột vỏ và bổ đôi

  • Một ít dầu olive

  • Dây cột.

  • Lò nướng Faster


[caption id="attachment_4726" align="aligncenter" width="396"]Lò nướng Faster                                                   Lò nướng Faster[/caption]
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu hãy tiến hành làm món gà nướng theo lần lượt các bước sau:
Bước 1: Làm sạch gà và để ráo nước
Bước 2: Cho hết số nước, muối và đường vào trong nồi và khuấy đều cho tan, sau đó cho gà vào lật qua lật lại cho gà thấm hết gia vị. Sau đó đổ thêm một lượng nước vừa đủ để ngập gà. Bạn cần ngâm gà vào trong nước và để trong tủ lạnh ít nhất 2-4 tiếng. Cách tốt nhất là bạn nên để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 3: Sau khi ngâm gà xong, lấy gà ra và rửa lại cho sạch, chặt bỏ phần cổ gà. Sau đó dùng khăn lau gà cho chúng thật khô ráo.
Bước 4: Trộn thật đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm muối, tiêu, hạt fennel, ớt bột. Sau đó rắc đều hỗn hợp nguyên liệu này vào bên trong ruột gà đồng thời chà xát đều khắp da gà.
Bước 5: Lất ½ củ tỏi và lá xạ hương nhét vào ruột gà rồi dùng dây để cột 2 chân gà và bó phần cánh gà lại với nhau.
Bước 6: Cho khoai tây, hành tây, phần tỏi đã chuẩn bị vào khay nướng, rưới lên đó một ít dầu olive va trộn đều.
Bước 7: Cho gà vào bên trên các loại rau củ, lưu ý dặt phần ức gà hướng lên trên.
Bước 8: Cho gà vào khay của lò nướng Faster . Nướng ở nhiệt độ 200℃ (400°F), nướng khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi gà chín vàng.
Một điểm đặc biệt mà chiếc lò nướng faster Self clean 600 mang đến đó là nó có tính năng tự làm sạch sẽ giúp cho các chị em nội trợ không phải tốn qua nhiều công sức cũng như thời gian trong việc lau chùi, vệ sinh lò sau khi sử dụng.
Bước 9: Sau khi nướng xong cho gà ra đĩa và dùng giấy bạc đậy kín gà khoảng 15 phút. Bước này nhằm làm cho gà không bị khô.
Bước 10: Trang trí xung quanh gà bằng khoai tây, hành tây.
Một số lưu ý với món gà quay
Phải trở đều gà để gà chín vàng đều mọi phần thịt.
Trước khi cho gà vào nướng nên bật lò trước cho nóng để gà sẽ chín đều hơn
Sau khi nướng khoảng 45 phút, lấy gà ra khỏi lò nướng và tiến hành phết dầu olive lên da gà. Sau đó, cứ khoảng 15 phút lại lấy gà ra và phết bơ lên phần cần quay một lần.
Kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa bằng cách sử dụng máy đo nhiệt độ (khoảng 200℃ đối với phần ức, và 85-90℃ đối với phần bắp đùi, là đã chín).