CÁCH LÀM MÓN CHÁO GÀ HẠT SEN THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Cháo gà hạt sen là món ăn đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thay vì cứ mỗi sáng các thành viên trong gia đình lại chạy ù ra hàng quán ăn phở, ăn bún để kịp giờ làm vừa tốn tiền lại không đảm bảo an toàn vệ sinh. Vào dịp cuối tuần thảnh thơi, hãy thử dậy sớm và đổi gió bữa ăn sáng cho cả gia đình bằng việc nấu một nồi cháo gà hạt sen thật thơm ngon lại còn bổ dưỡng.

Cách làm món cháo gà hạt sen cũng không quá cầu kì, nguyên liệu lại là những thứ rất quen thuộc. Vậy hãy cùng Faster tìm hiểu cách nấu một nồi cháo gà hạt sen thơm phức nhé.

cách làm món cháo gà hạt sen - faster

Nguyên liệu:

  • 1 bát gạo tẻ, 1/5 bát gạo nếp
  • Xương gà, thịt ức gà hoặc thịt đùi gà
  • Hạt sen
  • Hành lá, hành khô, hành tây
  • Gia vị: bột nêm gà, muối, tiêu đen.

 

Dụng cụ:

 

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt đùi gà, xương gà
  • Chần thịt gà, xương gà sơ qua với nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại với nước lạnh.
  • Rửa sạch hạt sen, lấy tâm ra để không bị đắng rồi cho vào nước sôi luôn chín sau đó vớt ra bát.
  • Hành khô thái mỏng rồi phi vàng và cho ra đĩa.

 

Bước 2: Chế biến

  • Cho thịt gà, xương gà, một nửa củ hành tây và nước vào nồi luộc gà Faster ninh để lấy nước dùng. Đợi thịt và xương gà chín, vớt ra, để nguội. Phần nước dùng để lại để nấu cháo.
  • Thịt đùi gà sau khi đã nguội bớt thì xé ra thành sợi nhỏ.
  • Cho gạo tẻ, gạo nếp vào nồi luộc gà Faster cùng với nước luộc gà đã nấu lúc nãy, để bếp từ Faster ở nhiệt độ nhỏ cho đến khi gạo chín nhừ rồi cho hạt sen vào, tăng nhiệt độ bếp từ để cháo gà sôi sau đó thêm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.
  • Múc cháo ra bát, xếp thịt gà lên trên cùng hành phi, hành lá, rắc một ít tiêu đen.


Như vậy là món cháo gà hạt sen đã hoàn thành. Thật đơn giản để có một nồi cháo gà hạt sen thơm ngon bổ dưỡng phải không? Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ bên mâm cơm gia đình nhé!

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ: