Những ngày hè nóng nực như này thì còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi li bia cùng với đám bạn cùng món chân gà ngâm chua ngọt ở phố cổ nhỉ. Tuy nhiên, nóng nực cũng khiến các bạn ngại ra đường, vậy tại sao chúng ta không thử tự làm món ăn này vừa thật ngon, dễ làm lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

chân gà ngâm chua ngọt

Hãy cùng Faster tìm hiểu công thức để có món chân gà ngâm chua ngọt tuyệt vời này nhé.

Dụng cụ:

Bếp từ Faster

Bộ nồi Faster

Nguyên liệu:

  • Chân gà vừa ăn
  • Sả
  • Lá chanh
  • Quất
  • Ớt đỏ
  • Tỏi
  • Gừng
  • Nước mắm
  • Đường
  • Giấm

Cách làm:

Bước 1: Làm chân gà:

  • Sơ chế chân gà bằng cách cắt móng và rửa sạch với nước muối loãng.
  • Cho chân gà vào nồi luộc lên cùng với 1 thìa dấm và gừng thái lát. Luộc cho chân gà sôi được khoảng 5 phút thì vớt ra rồi cho vào một âu nước đá để chân được giòn hơn rồi vớt ra.

Bước 2: Làm nước ngâm chua ngọt:

  • Đun sôi 1 tô nước với nước mắm, đường, giấm sau đó để nguội.
  • Sả sau khi rửa sạch thì thái lát mỏng. Lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ xong cũng thái lát.

Bước 3: Ngâm chân gà:

  • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào âu nước ngâm đã đun từ trước.
  • Cho chân gà vào ngập nước.
  • Đậy nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1-2 ngày nước ngấm là bạn đã có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

 

Cách làm chân gà ngâm chua ngọt thực sự không hề khó một chút nào phải không ạ? Vậy thì còn chờ gì mà không lao ngay vào bếp làm ngay để đãi bạn bè nhỉ.

>>>Xem thêm: Cách làm mỳ ý sốt bò băm cực ngon cùng Faster