Lò vi sóng ngày càng trở nên phổ biến và được các chị em ưu ái sử dụng thường xuyên để tạo nên những món ăn ngon cho gia đình. Tuy được sử dụng thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những bí quyết nấu nướng với lò vi sóng một cách hiệu quả nhất mà bạn nên biết.
Nấu nướng với lò vi sóng

  • Đối với các loại rau củ cần thái miếng thì nên nhớ thái các miếng kích cỡ gần như nhau để cho chúng chín đều.

  • Khi để thức ăn vào lò vi sóng, không nên để chồng chất các loại thức ăn lên nhau mà phải xếp bằng và rời nhau.

  • Nên trở mặt thức ăn giữa chừng để đảm bảo vi sóng xuyên đều qua. Đặc biệt với các loại đồ ăn khó chín.

  • Nên sử dụng các đồ dùng vi sóng như: bát đĩa, hộp… nên chọn loại có hình tròn bởi thức ăn sẽ nóng nhanh hơn khi dùng các loại đồ dùng hình vuông hay góc cạnh


[caption id="attachment_5053" align="aligncenter" width="383"]Bí quyết nấu nướng với lò vi sóng Faster                     Bí quyết nấu nướng với lò vi sóng Faster[/caption]
Đậy vung hay không đậy vung

  • Đậy nắp thức ăn khi giúp sẽ giữ hơi nước bên trong và làm mềm đồ ăn đồng thời giữ được độ ẩm và giảm bớt thời gian nấu nướng.

  • Nếu khi cho vào lò vi sóng mà bạn không đậy nắp thì sau khi lấy ra khỏi lò nên đậy nắp ngay để giữ nhiệt cho thức ăn.

  • Đối với các thức ăn dạng lỏng thì nên để hở một góc khi bọc tô thức ăn. Nếu không có thể sử dụng loại nắp đặc biệt cho lò vi sóng.

  • Khi rang các loại hạt như vừng, hạt mùi, mù tạt… trong lò vi sóng nên đậy tô bằng một tờ giấy ăn. Giấy ăn sẽ giúp giữ các loại hạt gia vị bên trong và cho phép hơi ẩm thoát ra ngoài.

  • Khi sử dụng lò vi sóng để làm các món bánh nên đặt một miếng giấy thấm dầu phía dưới để ngăn bánh bị nhũn do ngấm nước và mỡ.

  • Chú ý khi lựa chọn màng bọc thực phẩm bởi không phải loại nilon nào cũng an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng.


Những điều nên và không nên khi sử dụng lò vi sóng

Bí quyết nấu nướng với lò vi sóng FasterBí quyết nấu nướng với lò vi sóng Faster





  • Với những loại rau củ như khoa tây hoặc bi đỏ nên đâm thủng bề mặt chúng trước khi đưa và lò vi sóng. Nếu không thực hiện như vật thì hơi nước có thể bị giữ lại ở trong, lớp vỏ sẽ nổ bung ra.

  • Không cho rượu vào phần nguyên liệu vì khi vi sóng nó có thể bắt lửa.

  • Sau khi vi sóng chín rau củ mới rắc muối bởi nếu rắc muối trước rau củ có thể ngả màu, có đốm.

  • Nếu cho vào lò vi sóng một lượng thức ăn quá ít thì nên để bên cạnh 1 nửa cốc nước.

  • Tăng thời gian nhiều hơn khi vi sóng nhiều thức ăn.


Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn biết cách và sử dụng lò vi sóng một cách an toàn và hiệu quả