Bánh bao là món ăn ưa thích của rất nhiều người,  đặc biệt là bánh bao nhà làm thơm phức và nóng hổi? Chắc chắn bạn sẽ thích ngay, bánh bao nhân nấm được hấp lên nên vỏ bánh mềm và cùng với vị nấm ngọt sẽ tạo nên một hương vị lạ nhưng khá hấp dẫn đấy. 

cach-lam-banh-bao-nam-09
Nào bạn hãy  xuống bếp cùng thử nhé với cách làm bánh bao nấm mới lạ chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
Nguyên liệu làm bánh bao nấm
 
– Bột mì: khoảng 300g
– Men nở: 180ml
– Nấm tươi: 100g
– Thịt heo: 250g
– Nước ép cà rốt: 180 ml
– Dầu mè
Cách làm bánh bao nấm ngon
 
 
Bước 1: Làm phần vỏ bánh, bạn lấy nước ép cà rốt lọc qua cho bớt cặn rồi mang làm ấm bằng cách đun ở lửa nhỏ hoặc cho vào lò vi sóng làm ấm nước. Sau đó đổ men nở vào hòa cùng.
cach-lam-banh-bao-nam-01-
Bước 2: Đổ bột mì vào hỗn hợp nước cà rốt rồi nhào thật kĩ cho bột mịn, không bị vón cục, nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay là được.
cach-lam-banh-bao-nam-02
Bước 3: Cho bột vào bát đậy kín lại rồi để ở nơi thoáng khoảng 1-2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi, nên để ở nơi có không khí ấm bột sẽ nở nhanh hơn.
cach-lam-banh-bao-nam-03
Bước 4: Trong khi ủ bột để làm vỏ bánh, tiến hành làm phần nhân bánh. Thịt heo mua về đem rửa sạch rồi băm nhuyễn, nấm ngâm qua nước, cắt chân rồi đem rửa sạch sau đó thái nhỏ. Trộn phần thịt băm và nấm thái vào cho 1 chút muối, ít dầu mè rồi trộn đều hỗn hợp lên.
cach-lam-banh-bao-nam-04
Bước 5: Lấy phần bột vừa ủ nhào lại 1 lần nữa rồi chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn lại rồi dùng gậy cán từng miếng bột thật mỏng.
cach-lam-banh-bao-nam-05
Bước 6: Cho nhân vừa vào miếng bột, không nên cho quá nhiều rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp viền bánh thành nếp, bạn có thể tạo hình bánh thành nhiều hình khác nhau tùy theo ý thích.
cach-lam-banh-bao-nam-06
Bước 7:  Sau đó xếp từng chiếc bánh vào nồi hấp, hấp bánh trong khoảng 20p
Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì bật bếp lửa to và để hấp bánh trong khoảng 15p nữa. Sau đó tắt bếp mở nắp ra, để yên khoảng 3p cho bánh hơi nguội và không bị dính rồi mới gắp bánh ra bày đĩa.
cach-lam-banh-bao-nam-07
Với kiểu hấp này bánh sẽ nở xốp và không bị xẹp, và đây là kết quả với bánh bao nấm hấp. Bánh căng mịn, vỏ mềm với phần nhân nấm cực kỳ thơm. Cách làm bánh bao nhân nấm thật đơn giản, không tốn thời gian trong quá trình làm bánh phải không nào. Hãy thể hiện sự khéo léo của mình với món bánh bao nhân nấm để tiếp đãi gia đình nhé! Theo dõi FASTER để cập nhật những mẹo vặt hay công thức nấu nướng hữu ích !

logo-faster2-1

Thiết Bị Nhà Bếp Đồng Bộ Số 1 Việt Nam

***********************************************************************

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty Cổ phần Faster Việt Nam

Địa chỉ VP  : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân  – HN

Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân  – HN

Website: Faster.vn 

HOT LINE: 1900545595 | 1900545452

xem thêm: bếp điện từ giá rẻ